Sử thượng đệ nhất Phật tu – Chương 9

Sử thượng đệ nhất Phật tu | Thanh Khâu Thiên Dạ

Hân

Quyển 1: Mạc đạo xuân lai vãn
(Chớ bảo rằng xuân đến quá muộn)

Chương 009

Động phủ lâm thời của Thẩm Phá Thiên ở ngay bên cạnh động phủ của Tạ Chinh Hồng, Thẩm Phá Thiên sắp xếp như thế là vì hắn muốn bảo vệ Tạ Chinh Hồng. Song trên thực tế thì những ngày qua, chất lượng cuộc sống của Thẩm Phá Thiên không được tốt cho lắm.

“Ầm!”

Ngày nào động phủ bên cạnh cũng vang lên vài tiếng nổ rung trời.

Thẩm Phá Thiên xoa trán, quả thật kiến thức của hắn nông cạn quá rồi, sao hắn lại không biết một Phật tu sẽ có pháp thuật tàn bạo đến thế chứ? Linh sơn này trông bình thường thế thôi, nhưng thật ra độ cứng của nó có thể sánh ngang với pháp khí đấy. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao Thẩm Phá Thiên lại chọn nơi này để xây dựng động phủ tạm thời. Nếu bị kẻ địch tấn công, động phủ này có thể chịu đựng nhiều đòn pháp thuật mang tính công kích mạnh, nó chính là tấm khiên của tự nhiên.
Song, cho dù thế, thuật pháp mà Tạ Chinh Hồng đang sử dụng ở bên cạnh cũng gây chấn động quá rồi.

Tất nhiên, người ngạc nhiên nhất không phải là Thẩm Phá Thiên, mà là Văn Xuân Tương đang bị đeo trên tay Tạ Chinh Hồng.

Sau khi biết động phủ này an toàn, Văn Xuân Tương bèn hóa thành hình người bay qua bay lại trong động phủ, dạy Tạ Chinh Hồng học Đại Nhật thần chưởng.

Ngoài miệng Văn Xuân Tương luôn mồm bảo rằng Đại Nhật thần chưởng dễ, song nó chỉ dễ với những tu sĩ có tu vi như hắn thôi, chứ tuyệt đối không phải với tu sĩ cấp thấp, càng không thể với tu sĩ chỉ mới ở kỳ Kim Đan!

Trên thực tế, dự định của Văn Xuân Tương là Tạ Chinh Hồng học được thức thứ nhất của Đại Nhật thần chưởng trước khi năm con quỷ gì đó kia tấn công đã là thiên tài tuyệt đỉnh khiến người ta bất ngờ lắm rồi. Nhưng hắn không ngờ rằng, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi mà Tạ Chinh Hồng lại học được hết cả ba thức đầu của Đại Nhật thần chưởng.

…… Chẳng lẽ Phật tu học thuật pháp của Phật tu sẽ dễ hơn sao? Không đúng, năm ấy lúc mình cướp quyển công pháp này, trong số những tên hòa thượng kia, đâu được vài tên lĩnh ngộ được đến thế đâu chứ.

Hơn nữa, tuy Đại Nhật thần chưởng chỉ có ba thức đầu là thích hợp, song thủ ấn của mỗi thức đều khá phức tạp, phải kết vài trăm cái thủ ấn chỉ trong thời gian một hơi thở ngắn ngủi, lại còn không được làm sai bước nào. Cho dù là với tu sĩ có thần thức mạnh đi chăng nữa cũng là một thách thức lớn.

Nhưng độ khó này lại không là gì với Tạ Chinh Hồng cả.

“Văn tiền bối, tiền bối xem chưởng này của tôi còn khuyết điểm gì không?” Tạ Chinh Hồng chắp tay lại, hỏi.

“E hèm, cũng tàm tạm.” Văn Xuân Tương hoàn hồn, vờ nói với vẻ thờ ơ, “Ý cảnh trong chưởng này của ngươi không đủ, ngươi ngẫm lại một chút đi. Thức Nhật Nguyệt Đương Không này đòi hỏi sự cân bằng, lúc ngươi ra chiêu lại quá thiên hướng công kích. Phải thu và phóng một cách thành thạo mới xem như đã thành công. Sự huyền diệu bên trong nhiều lắm, ngươi cứ chầm chậm nghiên cứu. Nên biết rằng núi cao còn có núi cao hơn.” Văn Xuân Tương không nhịn được nói vài lời phũ phàng với Tạ Chinh Hồng. Năm xưa khi hắn học Đại Nhật thần chưởng cũng phải tốn khá nhiều ngày đấy, đâu ra cái lẽ một tu sĩ kỳ Kim Đan nho nhỏ như Tạ Chinh Hồng lại có thể học nhanh như thế?

Tạ Chinh Hồng trầm ngâm suy nghĩ một lúc, hai tay nhanh chóng kết thủ ấn rồi tiếp tục chưởng một chưởng ra.

Uy lực còn mạnh hơn ban nãy.

“Đa tạ tiền bối đã chỉ dạy.” Tạ Chinh Hồng cảm ơn một cách chân thành.

Văn Xuân Tương: …… Ngươi cứ xem như ta chưa nói gì đi.

Nếu là trước đây, trông thấy một tên hòa thượng có thiên phú dị bẩm thế này, có lẽ Văn Xuân Tương đã giơ tay đánh chết để ngăn chặn hậu hoạn rồi. Thế nhưng bây giờ, Tạ Chinh Hồng càng mạnh thì thời gian tự do của hắn sẽ đến càng sớm.

Aiz, chẳng phải đã biết y là đại năng của Phật giới chuyển thế rồi sao, trước khi chuyển thế người ta đã là thượng tiên trên Phật giới rồi, mạnh hơn hắn nhiều, bây giờ chuyển thế trùng tu, mạnh như vậy cũng là chuyện thường thôi.

Văn Xuân Tương thầm an ủi mình.

Ngoài linh sơn, năm tên nam tử mặc quần áo khá giống nhau đang nhanh chóng chạy về phía này. Gương mặt họ đầy những đường vẽ kỳ quái, trông vừa hung tợn vừa đáng sợ, quanh người ẩn hiện huyết quang, không biết đó có phải là hiện tượng do giết quá nhiều người hay không. Năm người này chính là U Quỷ ngũ khách đứng thứ mười một trên Thiên Đan bảng khiến cho Thẩm Phá Thiên bị thương nặng!

Năm huynh đệ U Linh ngũ quỷ luyện một quyển Ma công thiếu trang, quyển Ma công này vốn chỉ dành cho một người học, yêu cầu về tư chất của người học cũng rất cao. Nhưng tư chất của năm huynh đệ U Quỷ ngũ khách chỉ thuộc dạng bình thường, vốn không thể luyện được công pháp này. Nào ngờ năm người lại có một bí pháp huyết mạch, phải lấy thật nhiều máu của các tu sĩ để luyện thành một huyết trận, giúp cho số mệnh của năm người liên kết lại với nhau, rồi chia nhau ra học một phần của công pháp thiếu trang kia. Từ đó tính mạng hình thành một đường dây liên kết, cùng sống cùng chết, không những khiến tình cảm càng thêm sâu nặng, mà sự ăn ý của năm người cũng tăng mạnh, không chỉ dựng nên tiếng tăm trong Vạn Ma cốc mà còn được đề thẳng tên lên vị trí số mười một trên Thiên Đan bảng!

Nhưng nếu họ muốn từ vị trí thứ mười một này xông tiếp lên thì khó lắm. Năm người họ đã từng khiêu chiến với Diệu Âm quỷ cơ Thạch Tịch Nhi đứng thứ bảy trên Thiên Đan bảng, song bị thua thảm hại, nếu không nhờ chạy nhanh thì e là đã trở thành hòn đá dưới chân của Thạch Tịch Nhi rồi! Địa vị của Âm Ngụy tông trong giới Ma đạo không bằng Vạn Ma cốc, nhưng dã tâm của họ rất lớn, Thạch Tịch Nhi lại là một người có lòng dạ rắn độc, không biết đã hại biết bao nhiêu tu sĩ chính đạo rồi nên mới có được uy danh “quỷ cơ” này! U Quỷ ngũ khách bọn họ muốn leo lên tiếp thì phải dựa theo những gì trong quyển công pháp đã viết, đó là hấp thu Kim Đan của người khác chuyển hóa thành của mình, nâng cao thực lực bản thân.

Nay tầm nhìn của U Quỷ ngũ khách đã cao hơn, họ biết có giết vài trăm tên tu sĩ vô dụng kỳ Kim Đan cũng không bằng một tu sĩ thiên tài trên Thiên Đan bảng, thế là bèn khóa chặt mục tiêu lên những người có tên trong trăm hạng đầu của Thiên Đan bảng. Những tu sĩ này vừa có năng lực vừa không mạnh bằng họ, là những người thích hợp nhất. Nào ngờ lại bị tên sát tinh Thẩm Phá Thiên kia phá hỏng kế hoạch, khiến năm người phải đuổi giết ngày đêm, cuối cùng cũng tìm được nơi mà hắn ẩn náu.

“Đại ca, tên tiểu tử Thẩm Phá Thiên có năng lực khá mạnh, đệ hơi sợ.” Ngày thường tam quỷ rất ít nói, nhưng trực giác của hắn lại cực kỳ chuẩn xác. Lời của hắn luôn được các huynh đệ suy xét.

“Thẩm Phá Thiên phá vỡ kế hoạch tốt của chúng ta, nhất định phải giết. Nếu không thì rất có thể những tu sĩ Tiên đạo sẽ liên hợp lại giết chúng ta, chúng ta đã giết rất nhiều tu sĩ của ngũ đại tông rồi, nếu bị những tên quái vật xếp ở mười hạng đầu phát hiện, thì e là…” Ngũ quỷ tuy còn nhỏ tuổi nhưng nói chuyện rất trực tiếp.

“Phải đi qua cơn mưa mới thấy cầu vồng, lần nào mà chúng ta không nhảy vào núi đao biển lửa chứ? Chờ đến khi chúng ta hấp thu được kim đan của Thẩm Phá Thiên rồi thì sẽ có cơ hội vào mười hạng đầu, lúc đó không chừng một số tu sĩ đại năng trong cốc sẽ nhận chúng ta làm đệ tử đích truyền.” Đại quỷ khuyến khích. Khoảng thời gian bắt đầu tu luyện, họ hầu như phải tự tìm tài nguyên cho mình, nhưng kể từ kỳ Kim Đan trở về sau sẽ phải cần rất nhiều tài nguyên. Huống chi họ có đến năm người luyện chung, số tài nguyên cần cũng gấp năm lần người khác. Nếu không tìm một tấm đệm lưng vững chãi thì e là sau này chỉ biết vùi đầu vào tìm tài nguyên thôi.

Đại ca nói đúng, chờ chúng ta giết được Thẩm Phá Thiên rồi về cốc trốn, cho dù đệ tử của Lạc Kiếm tông đến thì cũng làm gì được chúng ta chứ?” Nhị quỷ nói tiếp, “Chúng ta đã tìm người bói một quẻ rồi, Thẩm Phá Thiên ở ngay trong ngọn núi trước mặt, lão tam lão tứ, hai đệ bố trí trận pháp trước, đề phòng hắn chạy trốn. Lão ngũ, đệ dùng thần thức tìm kỹ lại xem rốt cuộc hắn đang ở sơn động nào!”

“Vâng, nhị ca.” Ba người nghe lệnh, lập tức chia nhau ra hành động.

Thẩm Phá Thiên cũng cảm nhận được U Quỷ ngũ khách đã đến, bèn thu linh trận lại đi đến trước cửa động phủ của Tạ Chinh Hồng, vừa ra ngoài đã thấy Tạ Chinh Hồng đang đứng trước cửa động chờ mình.

“Thẩm đạo hữu, lúc tu hành, tôi có đôi chút dự cảm nên ra ngoài trước.” Tạ Chinh Hồng giải thích, “Huyết khí ở đằng trước quá dày, U Quỷ ngũ khách quả thật đáng chết!”

“Người của Ma đạo đều như thế.” Sắc mặt của Thẩm Phá Thiên cũng không được tốt lắm, “Trông huyết khí kia, e là chúng đã mạnh hơn trước. Nếu… nếu xảy ra chuyện gì không hay thì Tạ đạo hữu cứ đi trước, không cần lo cho tôi.”

Tạ Chinh Hồng mỉm cười, “Sao Thẩm đạo hữu lại tự hạ thấp mình như thế, từ xưa đến nay tà vốn không thể thắng chính, hai chúng ta liên hợp với nhau, chưa chắc không có cơ hội chiến thắng!”

“Nhìn huyết khí này, có lẽ U Quỷ ngũ khách học công pháp loại Huyết ma, nhưng lại không được trọn vẹn. Đặc tính của công pháp này là lấy giết chóc để nuôi giết chóc, giết đến cuối cùng thì cả bản tính cũng mất, bị thiên kiếp đánh cho hồn phi phách tán. Nhưng trong thời gian đầu, cảnh giới sẽ tiến bộ rất nhanh. Lúc chiến đấu cẩn thận đừng để pháp khí bị vấy máu, ngoài ra chẳng có gì cần đặc biệt chú ý cả.” Giọng của Văn Xuân Tương đúng lúc vang lên trong đầu Tạ Chinh Hồng.

“Đa tạ tiền bối.” Tạ Chinh Hồng khẽ giọng cảm ơn.

“Hừ, đánh bại được bọn chúng rồi mới nói.” Văn Xuân Tương cười nhạt, đáp.

Tạ Chinh Hồng đã quá quen với hành vi khẩu xà tâm phật này của Văn Xuân Tương rồi. Cứ nghĩ ngược lại những lời Ma tôn nói là được.

.

Chương 10

Advertisements

2 thoughts on “Sử thượng đệ nhất Phật tu – Chương 9

  1. […] Chương 9 […]

  2. Hạ Tử Nguyệt 11/08/2016 lúc 9:09 Chiều Reply

    Nta mạnh vậy mới đè đc a chứ =))))))

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: