Liên minh quái vật biển – Chương 1

Liên minh hải quái | Thiên Đường Phóng Trục Giả

Hân

Chương 001: Chương mở đầu

Ngày 8 tháng 1, biển Ross ở Nam Cực.

Đây là một vịnh sâu được bao bọc bởi những đường bờ biển hẹp dài, từ Thái Bình Dương chảy vào Nam Cực, nó còn to hơn cả hai tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam gộp lại, được băng tuyết bao phủ quanh năm, giữa những nơi giao hòa tuyệt đẹp của màu trắng của băng và màu lam của biển cả sẽ xuất hiện vài hố sâu màu đen và những cái khe hẹp miễn cưỡng cho tàu thuyền nhỏ đi qua, phía dưới là biển cả lạnh lẽo lạ thường.

Nhưng lúc này, mảng đại dương lạnh lẽo tĩnh mịch đã lâu ấy lại bỗng dưng sôi trào, vô số chú chim cánh cụt và hải cẩu ú đang lắc lư đi về phía trước, chúng cứ lần lượt nhảy xuống biển cả lạnh như băng bên dưới, ngọn núi băng phía xa chợt phát ra tiếng nổ to, đó là hiện tượng các lớp băng tuyết đang nứt ra và tan chảy.

“Lạ thật!”

Một chiếc tàu săn cá voi đang lướt trên biển Ross, bấy giờ tất cả mọi thuyền viên đang nhốn nháo nhìn sang bên này.

Chim cánh cụt sẽ để lại một số con trên bờ trông chừng các thành viên nhỏ tuổi, việc kéo đi thành bầy thế này rất dễ gây chú ý, mặc cho chim con có học bơi hay chưa, chúng vẫn cứ kiên quyết đâm đầu xuống, cảnh tượng ấy thật sự quá kỳ lạ.

“Mau rời khỏi đây! Có lẽ băng sắp nứt rồi! Nếu bị kẹt ở đây thì phiền lắm!”

Tất cả mọi người trên tàu đều gào to, nhưng không biết vì sao, chân vịt của tàu càng xoay lại càng chậm, cuối cùng thì dừng hẳn không nhúc nhích nữa, mô tơ phát ra tiếng rít chói tai, ngay khi các thuyền viên đều nhao nhao lên tiếng mắng chửi, bỗng dưng cả con thuyền bị nhấc bổng lên trời.

“Thượng đế ơi, đó là gì thế?”

Một cái vòi còn thô hơn cả thùng nước trồi lên từ bên dưới, nhưng điều khiến người ta sợ hãi hơn đó là, phía trên nó không hề phủ chi chít những giác hút hình tròn, mà là những cái móc câu sắc bén, nước biển thi nhau ập xuống, trong đến nỗi có thể phản chiếu cả ánh sáng.

Sau đó là cái vòi thứ hai!

Nó nhanh chóng nện một tiếng ầm thật vang lên thân tàu, tiếng kẽo kẹt của sắt thép ma sát khiến hàm răng người nghe phải ê ẩm.

Chiếc tàu săn cá voi đã mất thăng bằng, một đầu bị nâng lên thật cao, dòng nước lạnh lẽo dũng mãnh tràn vào, các thuyền viên ngã trên boong tàu tuy đã kịp thời ôm được những vật kiên cố, nhưng lúc này con tàu đã bị cuốn lấy, chưa đến mười lăm giây sau, nó hoàn toàn đắm mình vào biển cả.

Con người, nếu rơi xuống biển cả lạnh lẽo thì chỉ cần một phút thôi sẽ chết ngay, không phải chết vì thiếu không khí, mà chết vì lạnh.

Những thuyền viên có thể trạng khỏe mạnh thì sẽ sống được lâu hơn một chút, vào phút giây tuyệt vọng khi buông xuôi sinh mệnh của mình, qua những tảng băng trong suốt, ở nơi sâu thẳm dưới lòng đại dương, họ trông thấy một đôi mắt đen và sáng, vô cùng khổng lồ và khủng bố, bấy giờ nó đang nhìn sang bên này với ánh nhìn âm u, cơ thể khổng lồ chỉ vươn ra ba cái vòi đã có thể dễ dàng kéo chìm cả một chiếc tàu, hai cái xúc tua đang lay động trong nước, thong thả và vênh váo mặc cho những chú cánh cụt và hải cẩu bước đi trên đấy.

Những thuyền viên đã chết oan này không hề biết rằng, mặt biển Ross đang xảy ra một sự thay đổi đáng sợ.

Lớp băng dày đang tan chảy với một tốc độ khủng bố, các chú hải cẩu chưa kịp nhảy đều phát ra tiếng kêu thảm thiết.

Ở nơi sâu thẳm lạnh lẽo phía dưới, cái đầu to tròn của quái vật biển ngửa ra sau, một lần nữa vươn ra những cái vòi của mình, lớp băng đã bao phủ cả đại dương bị nó nện mạnh lên tan những mảnh vụn, một số cánh cụt và hải cẩu thuận lợi nhảy vào trong biển, nhưng vẫn còn những con nhảy không kịp, một số đã nằm co giật một cách đau đớn trong nước, sau đó sẽ có rất nhiều hải cẩu và cánh cụt bơi sang, chúng không hề tiếc rẻ cơ thể mình, ra sức đẩy chỉ vì để nhanh chóng giúp đồng loại đang bị thương của mình bơi xuống biển sâu an toàn.

Bấy giờ, những thuyền viên đã bị chết cóng bởi dòng nước lạnh băng đang dần chìm xuống, quái vật biển dùng chỗ xúc tua không có móc câu của mình lần lượt chọt họ một cái, có lẽ nó không rõ vì sao những người này đã đến nơi an toàn rồi mà còn chết nhanh hơn khi ở nơi nguy hiểm.

Sau khi nhận thấy trên tàu đã không còn hơi thở sinh mệnh nào rồi, bấy giờ ba cái vòi của quái vật mới buông tàu ra.

Chiếc tàu săn cá voi kiên cố đã xuất hiện vết lõm và những vết nứt đáng sợ, đó là do móc câu trên vòi quái vật gây ra, những chiếc móc câu hình tam giác nhọn này sắc bén không gì sánh được, nếu ghim vào chỗ nào, nó sẽ xoáy sâu 360 độ, không gì có thể ngăn cản nó.

Tựa như chiếc lưỡi hái tử thần mà mắt thường chẳng tài nào trông thấy, chỉ vỏn vẹn vài phút thôi, mặt biển Ross đã không còn tiếng gào thét của bất kỳ sinh mệnh nào nữa.

Biển cả đã trở thành bức bình phong che chắn duy nhất, là ranh giới của sự sống và cái chết.

Mười lăm phút sau, lớp băng đã hoàn toàn bị hòa tan, những cái xác xui xẻo kia trầm mình xuống nước, nhiệt độ nước biển ngày càng tăng cao, khiến những chú cánh cụt và hải cẩu bất hạnh còn ở phía trên phải cố gắng chịu đựng, lặn sâu hơn xuống dưới. Chúng không phải cá, khoảng thời gian ở dưới nước của chúng có hạn.

Còn con cá có hình dạng như cá mực kia, nó quả thật là một con quái vật biển dài hơn bốn mươi mét, đang bơi ở phần biển cách mặt nước không xa, một lúc sau, có lẽ nó nhận thấy nước biển không bị bốc hơi bữa, bấy giờ mới cẩn thận vươn xúc tu lên mặt biển, chiếc xúc tu nhỏ dài như một cái sừng, lắc lư trên mặt nước tạo ra tiếng “rào rào” và những con sóng mạnh, sau đó nó lập tức trầm mình xuống, tất cả mọi nơi đều đang phát ra một tầng sóng âm mà đôi tai của nhân loại không tài nào nghe được.

Tựa như nhận được tin tức nào đó, cánh cụt và hải cẩu trong biển đều lần lượt di chuyển.

Nhưng có một số thành viên trong chúng đã vĩnh viễn đắm mình dưới đáy biển lạnh lẽo.

Lúc này, trên mặt biển không còn lớp băng nào, chỉ còn một chiếc tàu săn cá voi đang trôi nổi vô định.

Có lẽ nó sẽ trở thành chiếc tàu ma trong truyền thuyết, dụng cụ máy móc trên tàu đều hoạt động tốt, nhưng mọi thuyền viên lại mất tích.

Hoặc những vết lõm vết rạch trên thân tàu đủ để chứng minh rằng nó đã gặp phải một con quái vật biển đáng sợ.

Cuộc tấn công bất ngờ trong truyền thuyết, một loài sinh vật khủng bố ăn thịt người.

***

Ngày 6 tháng 1, 15 giờ 51 phút, vệ tinh giám sát của một quốc gia đến vùng khí quyển có từ trường rối loạn, họ trông thấy một sự thay đổi đáng sợ, lớp băng dày khoảng 100 nghìn km đã bị hòa tan hoàn toàn, tia bức xạ đã giết chết tất cả các sinh mệnh xung quanh chỉ trong vòng mười phút, tầng khí quyển chợt mỏng đi, khiến cho nhiệt độ của vùng Nam Cực không có ban đêm này đột ngột tăng cao, diện tích nước biển lấn rộng ra vài chục mét, cho dù sau đó lớp khí quyển xung quanh đã chầm chậm di động bổ sung vào, nhưng có thể thấy đây là một tai nạn có thể nói đủ để hủy diệt thế giới.

Phần mở đầu của phim ảnh hoặc tiểu thuyết về tận thế đều như thế này: con người vội vã bắt đầu một ngày làm việc bận rộn của họ, hoàn toàn không biết rằng bóng râm của sự chết chóc đã dần bao trùm, thế giới gần như bị hủy diệt, nếu không bị lây nhiễm các loại mầm bệnh sinh hóa thì cũng là người ngoài hành tinh đã đáp xuống quỹ đạo di chuyển của Trái Đất, tóm lại tất cả mọi trường hợp đều chỉ vì ép buộc loài người với tấm thân nhỏ bé phải đối mặt với sự đột biến này, khiến họ chỉ biết hoảng hốt và hoang mang, chỉ biết giãy giụa trong tuyệt vọng.

Thật ra, khi ngày tận thế chính thức giáng xuống sẽ có điềm báo trước, đó là chiếc lưỡi hái tử thần đang giơ lên cao và chầm chậm cướp đi sự sống.

Nhưng do tốc độ của nó quá chậm, khiến người khác gần như không cảm nhận được gì.

Con người quá lắm cũng chỉ là khi gặp mặt sẽ than phiền vài câu như: sao thời tiết ngày càng kỳ lạ thế này, sao lại không còn mùa xuân và mùa thu rõ rệt thế này, sao vừa qua mùa đông đã đến mùa hè nóng bức thế này, tổ chức bảo vệ môi trường đã thông báo với mọi người về việc tầng khí quyển ngày càng mỏng đi sẽ tạo ra những ảnh hưởng xấu, những lời than trách vì sao Trái Đất ngày càng nóng lên cũng ngày một nhiều, nhưng cũng chỉ thế thôi, không hơn.

.

Chương 2

Advertisements

(✿◠‿◠) | (◡‿◡✿) | ❁◕ ‿ ◕❁ | ❀◕ ‿ ◕❀ | ✿◕ ‿ ◕✿ | ≥^.^≤ | ≧'◡'≦ | ≧◠◡◠≦ | ≧✯◡✯≦ | ≧◉◡◉≦ | ≧◔◡◔≦ | (°⌣°) | ٩(^‿^)۶ | (•‿•) | (>‿♥) | ♥‿♥ | ◙‿◙ | ^( ‘‿’ )^ | ^‿^ | 乂◜◬◝乂 | (▰˘◡˘▰) | ಥ_ಥ | ►_◄ | ಠ_ರೃ | ಠ╭╮ಠ | ಠ,ಥ | ໖_໖ | Ծ_Ծ | ಠ_ಠ | ●_● | (╥﹏╥) | (ு८ு)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: